Hướng dẫn sử dụng nấm bào ngư xám sạch và an toàn sinh học

Nấm bào ngư xám là một trong những loại nấm được ưa chuộng bởi nhiều gia đình. Không chỉ được dùng để chế biến thành những món ăn ngon và thân thiện với cơ thể mà loại nấm này còn có vị thuốc tốt cho sức khỏe. Cũng giống với những loại nấm khác, nấm bào ngư xám có chứa hàm lựa chất dinh dưỡng và chất xơ cao nhưng lại ít calo, rất phù hợp cho chế độ ăn hàng ngày của mọi người. 


Nấm bào ngư xám tươi

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NẤM BÀO NGƯ XÁM TƯƠI SỐNG

Cách sơ chế nấm bào ngư xám

  • Nấm sau khi mua về thì sơ chế bằng cách cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.

  • Sau đó nhúng nấm vào nồi nước sôi có chút muối hoặc ngâm nấm trong nước lạnh pha muối trong khoảng 15 giây rồi vớt ra để ráo nước.

  • Bảo quản nấm bào ngư đúng cách sẽ giữ nấm tươi lâu hơn. Nấm sau khi rửa sạch, để ráo nước có thể cho vào tủ lạnh giữ mát ở nhiệt độ 20 độ C

Các món ăn chế biến từ nấm bào ngư xám

Nấm bào ngư là một nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn khi kết hợp với các loại thịt heo, cá, rau,... Một số món ăn ngon được chế biến từ nấm bào ngư như:

  • Lẩu nấm chay thanh đạm

  • Nấm bào ngư hấp sả chấm với nước mắm chua ngọt

  • Thịt xào nấm đậm đà, thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng

  • Nấm bào ngư kho tiêu cay thơm nồng vị

Lưu ý

  • Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng.

  • Không dùng cho người mẫn cảm với nấm

  • Không dùng nấm hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu nấm bị hư như: úng nước, bốc mùi hôi nồng, nấm có đốm đen hoặc nâu, nấm dính bùn hoặc nhớt,...


Nấm bào ngư xám sấy

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NẤM BÀO NGƯ XÁM ĐÃ SẤY KHÔ

Sơ chế Nấm Bào Ngư khô để làm món ăn

  • Ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút trước khi sử dụng, thấy đủ mềm là được.

  • Nấm đã được xé sẵn nên có thể sử dụng luôn, bạn có thể xé nhỏ thêm nếu muốn.

  • Có thể chế biến được với các món nước, xào, kho, luộc,… nên tùy theo món sơ chế phù hợp.

  • Dùng làm chà bông cũng sẽ rất ngon và tuyệt vời cho người ăn chay.

Lưu ý khi sơ chế nấm

  • Không ngâm nấm khô trong nước nóng, chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm nhẹ mà thôi bạn nhé!

  • Giữ lại nước ngâm nấm để làm các món canh cực kỳ bổ dưỡng và ngọt nước, vì nấm hoàn toàn sạch 100% nên nước rất sạch và có thể dùng được.

Cách chế biến Nấm Bào Ngư khô

Sau khi ngâm nấm mềm ra thì bạn có thể chế biến y như nấm tươi, có khá nhiều cách chế biến Nấm Bào Ngư đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều dùng được bạn nha.

Một số gợi ý làm nên những món ngon chắc chắn bạn sẽ thích như:

  • Nấm Bào Ngư xào xả ớt

  • Canh chua nấm

  • Nấm Bào Ngư luộc/hấp bia chấm nước mắm gừng tỏi

  • Súp nấm

  • Nấm Bào Ngư hấp xả


Bột nấm bào ngư xám

CÁCH SỬ DỤNG BỘT NẤM BÀO NGƯ XÁM SỬ DỤNG NHƯ MỘT DẠNG GIA VỊ ĐỂ ƯỚP, NÊM VÀO THỰC PHẨM MẶN VÀ CHAY